กล้อง IP ของ Bosch ทุกตัวจะมี Content Based Imaging Technology (CBIT) ติดตั้งอยู่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะสามารถแสดงภาพที่มีคุณภาพสูงสุดได้ในทุกที่ ทุกเวลา ภาพที่ถ่ายได้จะถูกปรับให้เหมาะสมกับเนื้อหาของฉาก สามารถปรับแต่งการตั้งค่ากล้องได้อย่างต่อเนื่องและเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาตามการเคลื่อนไหว ความเข้มแสงที่เปลี่ยนแปลงไป และความผันผวนของแสงด้านหลังและแสงด้านหน้า ซึ่งทำให้เกิดการติดตามอย่างชาญฉลาดและการรับแสงจากวัตถุเป้าหมายอย่างสมบูรณ์แบบ โดยรักษาอัตราบิตให้อยู่ในระดับต่ำที่สุด
ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บและความหนาแน่นของเครือข่ายจึงลดลงโดยไม่สูญเสียคุณภาพของวิดีโอ เราให้ความสำคัญกับการสร้างความพึงพอใจในการใช้งานการตรวจจับด้วยวิดีโอ IP ที่ต้องการรายละเอียดมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยฟังก์ชัน CBIT
CBIT มีคุณสมบัติหลัก 3 ประการ ได้แก่ Intelligent Dynamic Noise Reduction, Intelligent Auto Exposure และ Intelligent Tracking ซึ่งขึ้นอยู่กับรุ่นของกล้อง:

Intelligent Auto Exposure
ความผันผวนของแสงจากด้านหลังและด้านหน้าอาจรบกวนภาพของคุณได้ เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ในทุกสถานการณ์ ฟังก์ชัน Intelligent Auto Exposure (IAE) จะทำการปรับการรับแสงของกล้องให้เองโดยอัตโนมัติ
ฟังก์ชันนี้มีการชดเชยแสงด้านหน้าที่ยอดเยี่ยมและการชดเชยแสงด้านหลังที่มีคุณภาพสูงอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งจะปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพแสงโดยอัตโนมัติ
เราให้ความสำคัญกับการให้คุณได้รับการรับแสงที่สมบูรณ์แบบทุกครั้งด้วยฟังก์ชัน IAE